Hướng dẫn làm tinh dầu tự nhiên đơn giản

Với những cách làm tinh dầu tự nhiên đơn giản mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tự làm cho mình những loại mỹ phẩm với công dụng hiệu quả và an toàn nhất.

Cách làm tinh dầu tự nhiên đơn giản từ hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng hay nước hoa hồng, là một trong những mỹ phẩm được nhiều chị em tin dùng. Với công dụng dưỡng ẩm da an toàn, không mọc mụn không gây kích ứng da nên nước hoa hồng đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc da.

Cách làm tinh dầu tự nhiên đơn giản từ hoa hồng rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện những bước sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

Cánh hoa hồng tươi, khoảng 30 – 50 bông hoa hồng.

Một nồi nắp trũng, 1 bát chịu nhiệt.

Một bịch đá viên.

Các bước thực hiện cách làm tinh dầu tự nhiên đơn giản từ hoa hồng

Bỏ nước vào trong nồi, sau đó bỏ bát chịu nhiệt vào giữa nồi. Lưu ý, đổ nước cách miệng bát chừng hai đốt ngón tay để khi sôi nước không tràn vào trong.

lam-tinh-dau-tu-nhien-don-gian
Làm tinh dầu tự nhiên đơn giản

Lấy cánh hoa hồng thả vào trong nồi nước và đun sôi. Lưu ý: Khi đậy nắp nên đặt ngược lại, lúc đó tinh dầu hoa hồng bốc lên sẽ dễ chảy vào trong bát cách nhiệt hơn.

Để đá viên lên trên nắp nồi cho tinh dầu hoa hồng dễ dàng ngưng tụ và chảy xuống bát cách nhiệt, giữ cho vung nồi luôn lạnh nếu đá tan hết phải thay đá mới.

Đun nước hoa hồng đến khi sôi rồi làm nhỏ lửa, cho cháy liu riu. Sau đó tắt bếp, tinh dầu trong bát chính là tinh dầu hoa hồng tinh khiết, bạn bỏ vào lọ thủy tinh và bảo quản.

tinh-dau-hoa-hong
Tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng được dùng để dưỡng da hàng ngày, kích thích và tái tạo da chết, ngăn ngừa mụn hiệu quả và thu nhỏ lỗ chân lông. Hiện nay, nhiều người còn dùng nước hoa hồng như một loại nước tẩy trang an toàn và hiệu quả cho da.

Tinh dầu bưởi

Cách đơn giản nhất để chăm sóc cho mái tóc luôn óng ả, mượt mà đó là tự tay làm ra những lọ tinh dầu bưởi để sử dụng hàng ngày.

Nguyên liệu chuẩn bị làm tinh dầu tự nhiên đơn giản từ bưởi

Vỏ của 3 - 4 quả bưởi, vỏ bưởi tốt nhất được phơi qua một nắng.

1 nồi lớn có vung trũng, 1 bát cách nhiệt bằng sắt hay bằng sứ đều được.

1 bịch đá viên.

Cách thực hiện

Vỏ bưởi rửa sạch, cắt bỏ bớt cùi trắng sau đó bỏ vào trong nồi, cho nước vào ngập vỏ bưởi. Đặt bát cách nhiệt vào giữa nồi, lưu ý: đổ nước cách miệng bát khoảng 2 đốt ngón tay để khi sôi nước không tràn vào trong.

lam-tinh-dau-tu-nhien-don-gian-tu-buoi
Làm tinh dầu tự nhiên đơn giản từ bưởi

Đun sôi nước và vỏ bưởi, sau đó để lửa nhỏ và đun thêm 30 phút. Nhớ úp ngược vung nồi để tinh dầu dễ chảy vào bát cách nhiệt. Trên vung nồi nên để đá lạnh giúp tinh dầu dễ ngưng tụ hơn và nhớ thay đá thường xuyên.

Lấy lọ thủy tinh để đổ tinh dầu bưởi vào và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Phần nước còn lại trong nồi, bạn nên sử dụng để gội đầu, tóc trở nên bóng mượt và không còn bị xơ hay gãy rụng.

tinh-dau-buoi-cham-soc-toc-hieu-qua
Tinh dầu bưởi chăm sóc tóc hiệu quả

Tinh dầu bưởi là một loại mỹ phẩm từ thiên nhiên chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như pectin, naringin, men tiêu hóa peroxydaza, vitamin C, A… Do đó, có tác dụng kích thích lưu thông máu và thẩm thấu các chất dinh dưỡng vào da đầu, giúp nuôi dưỡng chân tóc. Một mái tóc chắc khỏe và bóng mượt phải được nuôi dưỡng từ chân tóc. Hãy áp dụng những cách làm tinh dầu tự nhiên đơn giản mà chúng tôi cung cấp để làm đẹp an toàn và hiệu quả.