Nhiệm vụ của chồng là thương vợ

Nhiệm vụ của chồng là thương vợ

Nhiệm vụ của chồng là thương vợ, thương con biết lo lắng và gánh vác mọi chuyện trong gia đình.

Chúng mày à! Tao thân gửi đến những thằng bạn của tao, những thằng chưa có vợ, đang hạnh phúc trong tình yêu hoặc FA. Tao sẽ kể cho bọn mày nghe chuyện của tao, để rồi xem chúng mày có dám lấy vợ nữa không nhé!

Nhiệm vụ của chồng là thương vợ

Số tao cũng chỉ vì bị bạn lừa mà sớm sa chân vào “ngục tù”. Ngày đó đi đá banh về bụng đói, lại nhìn thau quần áo mà ngán ngẩm. Sau đó thằng bạn gọi qua ăn cơm, nhìn vợ nó ngoan như con cún, gọi dạ bảo vâng mà thích. Đã vậy chăm lo cho nó từ miếng ăn, giấc ngủ, quay qua nhìn vợ nó dọn cơm ra rồi tất bật đi phơi quần áo, bảo thằng bạn lấy vợ sướng thật. Nó kêu “tao mà biết lấy vợ sướng thế này thì tao lấy lâu rồi”. Mình nghe nó xúi thế là chính thức bê trầu đi hỏi vợ.

hanh-phuc-ben-nhau
Hạnh phúc bên nhau

Công nhận lấy vợ, vợ nó sướng thật, không phải tao sướng. Đêm tân hôn, cô ấy bảo tao là đau chân, bắt tao bóp chân cả đêm, nửa đêm thấy khó thở, tỉnh dậy mới biết cô ấy gác hai cái chân lên đầu, lên cổ. Ngày xưa chưa lấy vợ, mẹ cưng nên toàn gọi là cục vàng, bảo bối, giờ lấy vợ nó lấy cả người ra để gối chân. Làm trai, không lấy vợ thì thiên hạ cười mà lấy vợ thì khổ cái thân.

Ngày hai đứa mới yêu, có con chuột chạy qua, cô ấy ôm lấy tao và hét lên vì sợ, đêm tân hôn, tao vừa tắm ra thấy cô ấy xách cây đuổi theo con chuột. Ngày hai đứa mới yêu, đi ăn phở bao giờ cũng bảo “anh ăn cho em một ít, em ăn không hết”. Vậy mà thế quái nào cái dạ dày nó to nhanh thế, mới cưới xong, hai vợ chồng đi hâm nóng tình yêu, ra quán phở tao ăn xong, vừa từ nhà vệ sinh ra đã thấy cô ấy đã ăn gọn gàng hai tô. Ngày mới yêu gọi tao qua lắp giùm cánh quạt, ngày lấy nhau về cô ấy bắc thang giữa nhà, cầm cái mỏ lết vặn tanh bành cái quạt.

Ngày đầu tiên đi làm nghe mấy thằng bạn kể bảo lấy vợ về, ngày đầu tiên đang ngồi ăn cơm phải cho vợ ăn một tát để làm quen “dạy con từ thủa còn thơ, dạy vợ từ thủa bơ vơ mới về”. Bữa đó, đang ăn cơm, cũng muốn cho vợ một tát nhưng trên ti vi chiếu cảnh hoa hậu thì màn áo tắm, đang nhìn vợ nó ho một cái, sợ rơi cả đũa thì làm gì dám tát nó hả chúng mày.

Ngày mới lấy vợ, cứ tưởng vẫn còn độc thân, vào quán gọi dĩa cơm, nhìn cái nhẫn trên tay mới sực nhớ có vợ ở nhà thế là lại lên xe phóng về. Bữa nữa thì đi nhậu với cơ quan, say nên ngủ lại cơ quan, nửa đêm sực nhớ vợ đang ở nhà một mình thế là lại mò về. Về đến nơi, thấy gối với chăn đã để sẵn ở ngoài hiên, thế là ngậm ngùi nằm ngủ bên cạnh chuồng của con Milu.

tinh-yeu-la-tai-san-vo-gia
Tình yêu là tài sản vô giá

Sau đó, cô ấy có bầu đúng bây giờ thì biến thành sư tử, cứ gầm gừ suốt ngày. Vợ nghén, nửa đêm tao đang mơ ngủ thấy vợ bước qua bước lại trên người cứ tưởng mộng du, phải bật dậy để ngăn cản ngay không nó tuổi khỉ, trèo cửa sổ nữa thì còn gì là con tao trong bụng. Vậy mà lúc tao ngồi dậy ôm lấy, vợ cười hì hì bảo “bạn em kêu bước qua người anh để anh nghén thay em”. Tao cũng sợ, thấy vợ nghén thì thương, nhưng nghĩ đến việc ngửi mùi đồ ăn mà cứ ọe ọe vậy thì sao chịu nổi. Đợi mãi trời mới sáng, phóng xe ra quán bún, ăn xong một tô thấy không sao, ăn thêm tô nữa cũng không sao. Vui mừng mua về cho vợ, cô ấy mới ngửi mùi đồ ăn đã chạy thẳng vào nhà vệ sinh nôn. Tội nghiệp, không biết bà nào xúi bậy vợ tao rồi bọn mày à, nghĩ thương vợ mà nghĩ cũng may cho mình.

Tao đi làm về mệt, nửa đêm đang ngủ dựng tao dậy bảo thèm khế, mà giờ này thì còn ai bán, thế là mắt nhắm, mắt mở chạy xe ra chợ, nằm trên xe đánh một giấc chờ chợ mở cửa. Khổ vậy, thân làm đàn ông, nhỏ thì bố mẹ cưng chiều, đến lúc lấy vợ thì ngủ bờ ngủ bụi. Sáng ra mua được túi khế mang về cho vợ, thấy vợ nằm khóc nghĩ cũng thương, chắc nó tưởng mình đi mua khế rồi ngồi ăn một mình đây mà.

Vợ nghén, thương vợ vô cùng, đôi lúc cô ấy trở chứng, bắt tao làm thế này thế nọ tao cũng thương mà làm hết. Nhiều khi cô ấy đòi uống nước chanh, tao pha xong lại đòi uống nước sấu. Nhiều khi cô ấy bảo thèm xoài, mua xoài về lại đòi tao đi mua ổi, mua na. Cũng muốn quát lên bảo “mày muốn ăn gì thì nói luôn một lần cho bố mày đỡ mất công” nhưng thương cô ấy lại thôi.

Là thằng đàn ông lúc vợ bầu bì, nhìn người vừa mập vừa nặng nề đã phát ngán, đi ra đường bao nhiêu cô xinh tươi, mơn mởn đập vào mặt cũng không tránh khỏi động lòng. Nhưng nghĩ ngày trước cô ấy cũng xinh tươi, ra ngoài đường cũng bao anh tán tỉnh, chưa kể phải xin mãi ông ngoại mới đồng ý cho rước về, nên có bao nhiêu cám dỗ cũng bỏ qua, chỉ nghĩ đến vợ.

Ngày vợ lên bàn đẻ, nhìn cô ấy đau đớn, quằn quại mà thương. Thấy vợ người ta, nắm tóc chồng, có người còn chửi chồng là “sướng thì sướng cả hai mà sao lúc khổ thì mình tao chịu”. Còn vợ mình đau mà chỉ biết nghiến răng chịu đựng, quằn quại gần 3 tiếng thằng cu mới chịu chui ra, giây phút đó hạnh phúc vô cùng, lần đầu tiên tao cảm nhận được nghĩa vụ của một người chồng, một người cha.

Với tao, thằng đàn ông dù có thành công và giàu có đến mấy mà không yêu thương gia đình, yêu vợ thương con thì vứt. Vợ là người thức đêm khi tao ốm, là người lo lắng khi tao vì tắc đường mà về trễ đi vài phút, vợ là người không chỉ đi làm cùng tao gánh vác gia đình, mà cô ấy còn một mình gánh hết con cái và việc nhà. Tao chỉ biết cố gắng sau giờ làm mấy việc vặt, tắm cho thằng cu và không quên thay nhớt, bảo trì xe cho cô ấy.

Hồi xưa bố hay nói với tao câu này mỗi lần dành xem ti vi với mẹ mà không được, “vợ mình là con người ta, suy đi tính lại chẳng bà con chi, thôi thì có cái tivi, nhường ngay cho nó ta đi với bồ”. Bây giờ vợ với tao là máu thịt, là người mà tao yêu thương như chính bản thân mình. Nếu bọn mày, những thằng bạn thân thiết của tao muốn cưới vợ thì hãy suy nghĩ cho kĩ, nhiệm vụ của chồng là thương vợ nếu không chăm lo được cho vợ con thì đừng có làm khổ con người ta.

hon-nhan-la-ket-tinh-cua-tinh-yeu
Hôn nhân là kết tinh của tình yêu

Có thể bạn quan tâm: Mẹo nhỏ giữ lửa cho tình yêu thời hiện đại