Cách lựa chọn cà vạt cho nam giới

Trong những môi trường làm việc như công sở trang phục nam giới không thể thiếu chiếc cà vạt, hãy đến với những cách lựa chọn cà vạt để trở nên lịch lãm hơn.

Cách lựa chọn cà vạt

Cà vạt hay còn được gọi là caravat, được xếp vào trang phục phụ trợ. Nó là miếng vải dài, thường được làm bằng lụa, thắt sao cho chiếc cổ áo dựng đứng lên, hai đầu để nằm dọc xuống ngực áo, đầu có bản to để ra phía trước, che đi hàng nút áo. Cà vạt được nam giới sử dụng khi mặc áo sơ mi và quần tây khi đi làm, đi dự tiệc…

lich-lam-hon-cung-ca-vat
Lịch lãm hơn cùng cà vạt

Trong tủ áo của nam giới, không thể nào thiếu những chiếc áo vest lịch lãm và thanh lịch được phải không? Trang phục không chỉ là quần áo, là mặc lên người cho có, nó chính là thước đo đẳng cấp, thước đo phong cách và thể hiện sự chỉnh chu và thái độ tôn trọng của bạn với người đối diện. Bạn không thể đi gặp khách hàng, đi dự tiệc với những bộ quần áo cẩu thả được đúng không nào? Vậy nên hãy dành thời gian để chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình trước khi bước ra ngoài, dành 3 phút mỗi ngày cho việc chọn cà vạt sẽ giúp cho bạn trở nên tự tin hơn.

Hiện nay, cà vạt và những chiếc kẹp cà vạt được nhiều người dùng để tặng nhau trong những dịp lễ, vậy nên phụ kiện này ngày càng thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng.

Cà vạt hiện này cũng đã trở thành phụ kiện không thể thiếu của nữ giới, những cô nàng tomboy, sử dụng cà vạt để thể hiện cá tính của mình. Trang phục đi chơi, đi dự tiệc hay đồng phục học sinh cũng được kết hợp thêm với những chiếc cà vạt.

cach-lua-chon-ca-vat
Cách lựa chọn cà vạt

Để kết hợp cà vạt và trang phục của mình, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn màu sắc và kiểu cách của nó. Cách lựa chọn cà vạt đơn giản nhất đó là hãy phối hợp nó cùng một chiếc áo sơ mi trắng. Áo trắng sẽ phù hợp với tất cả những chiếc cà vạt từ xanh đỏ, tím, vàng, đến họa tiết ca rô, sọc ngang, sọc dọc…

Nếu bạn mặc một chiếc áo sơ mi cổ áo nhỏ thì nên lựa chọn những chiếc cà vạt bản nhỏ. Đeo cà vạt đúng cách đó là cổ áo dựng đứng lên, cà vạt che hết hàng cúc áo, đầu to của cà vạt nằm phía ngoài, kẹp cà vạt để cố định với áo sơ mi.

Gợi ý cho bạn những cách lựa chọn cà vạt phù hợp

Những bộ đồng phục công sở thường giúp bạn trở nên lịch sự và nhã nhặn hơn, tuy nhiên nếu thiếu đi cà vạt thì không thể tạo nên bộ đồng phục hoàn hảo. Khi bạn đi mua cà vạt, cô bán hàng sẽ hỏi, trong tủ áo của anh có những chiếc áo sơ mi màu sắc như thế nào. Sau đó cô ấy sẽ tư vấn cho bạn chọn những chiếc cà vạt phù hợp và tư vấn cho bạn về những cách kết hợp cà vạt với đồng phục sao cho đẹp.

Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc cà vạt phù hợp, bạn nên chú ý những quy tắc đơn giản về phối màu sắc và kiểu dáng của cà vạt, họa tiết của áo với họa tiết trên cà vạt. Đừng để xảy ra những sai xót trong việc phối đồ khiến mình trở nên xấu xí, chú ý phối màu hoặc họa tiết tương phản, hoặc tương đồng với nhau.

cach-lua-chon-ca-vat
Cách lựa chọn cà vạt

Hãy chọn cho mình một chiếc áo mà mình muốn mặc, sau đó mới chọn cà vạt theo màu áo. Trong những trang phục mà bạn lựa chọn, sơ mi trắng là dễ phối màu với cà vạt nhất, do đó, tủ đồ của nam giới đừng để thiếu những chiếc áo màu trắng nhé.

Nếu chọn một chiếc áo kẻ ca rô thì bạn nên để ý xem họa tiết ca rô to hay nhỏ, nếu ca rô nhỏ thì nên mặc với những chiếc áo kẻ sọc thưa, nếu ca rô to thì mặc với những chiếc áo có học tiết ca rô dày hơn. Đặc biệt những chiếc áo màu, không họa tiết như xanh, đỏ, tím, vàng bạn có thể kết hợp với cà vạt có họa tiết ca rô.

Bạn có biết bí quyết để thay đổi trang phục chỉ trong 10 giây không? Bận rộn với những cuộc họp, những bữa tiệc, không có thời gian để thay trang phục, bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc cà vạt khác nhau. Chỉ cần thay cà vạt là bạn chẳng khác nào thay đổi cả bộ trang phục.